Hệ thống nhà thuốc UpharmaTìm nhà thuốc

Danh mục sản phẩm

Liên hệ chúng tôi

Liên hệ - HotlineLiên hệ - Messenger

Sức khỏe dinh dưỡng

Ngộ độc thực phẩm: 5 dấu hiệu nhận biết quan trọng

Ngộ độc thực phẩm: 5 dấu hiệu nhận biết quan trọng

2024-06-12 14:48:29

Theo thống kê của Bộ y tế vào năm 2023 Việt Nam ghi nhận hơn 2.100 ca mắc Ngộ độc thực phẩm. Trong đó có rất nhiều ca ngộ độc nặng người bệnh không được phát hiện điều trị kịp thời dẫn đến tử vong. Việc phát hiện bệnh nhân bị ngộ độc sớm cực kỳ có ý nghĩa trong điều trị. Qua bài viết dưới đây dược sĩ Upharma sẽ chia sẻ 5 dấu hiệu “cảnh báo” ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân và cách chữa trị. Các bạn tham khảo để có thể phát hiện sớm, sơ cứu kịp thời cho bệnh nhân. 

Top 6 nguyên tắc dinh dưỡng cho người cao tuổi

Top 6 nguyên tắc dinh dưỡng cho người cao tuổi

2024-05-16 09:30:38

Tại sao chúng ta cần phải quan tâm chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi? Dinh dưỡng người cao tuổi khác gì người trẻ? Ở người cao tuổi, họ thường phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết. Nguyên nhân có thể là chán ăn, lượng ăn ít, hệ tiêu hóa giảm hoạt động. Do vậy, suy dinh dưỡng ở người cao tuổi cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Suy dinh dưỡng có thể khiến họ gặp phải các vấn đề sức khỏe lớn gồm: hệ miễn dịch suy giảm, loãng xương,...

Đâu là chế độ quản lý cân nặng hiệu quả nhất?

Đâu là chế độ quản lý cân nặng hiệu quả nhất?

2024-03-28 15:57:47

Ngày nay, khi kinh tế xã hội càng phát triển, người ta càng quan tâm chăm sóc đến sức khỏe nhiều hơn. Từ đây, những chế độ quản lý cân nặng được chia sẻ rộng rãi. Khi duy trì một chế độ quản lý cân nặng phù hợp, sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn từng ngày. Đặc biệt là giảm được nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến thừa cân béo phì. Vậy chế độ quản lý cân nặng như thế nào là hiệu quả nhất? Hãy cùng Upharma tìm hiểu ngay nhé.

Cơ thể bạn có đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết mỗi ngày?

Cơ thể bạn có đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết mỗi ngày?

2024-03-22 15:19:58

Vitamin và khoáng chất là những chất thiết yếu của cơ thể, tham gia vào nhiều hoạt động quan trọng như chuyển hóa năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ da, tóc,... Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cơ thể có thể thiếu hụt vitamin và khoáng chất do nhiều nguyên nhân. Trong bài viết này, Upharma sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để nhận biết sự thiếu hụt các chất đó và nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.

Bạn đã hiểu đúng về tháp dinh dưỡng?

Bạn đã hiểu đúng về tháp dinh dưỡng?

2024-03-20 11:55:58

Ngày nay, dinh dưỡng là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu vì nó liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của chúng ta. Cụm từ “tháp dinh dưỡng” chắc hẳn mọi người đã nghe đến nhiều. Nhưng bản chất đó là gì, ý nghĩa và tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng Upharma tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này nhé!

Khám dinh dưỡng cho bé có nên nhịn ăn?

Khám dinh dưỡng cho bé có nên nhịn ăn?

2024-03-12 10:51:19

Ngày nay khi nền kinh tế xã hội phát triển, việc khám dinh dưỡng cho bé ngày càng được trú trọng. Các mẹ bỉm sữa bây giờ thường lo rằng chế độ ăn hằng ngày không cung cấp đủ dinh dưỡng cho con. Vì vậy mà khám dinh dưỡng cho bé ra đời. Hãy cùng Upharma tìm hiểu quy trình khám dinh dưỡng bao gồm những gì và những điều cần lưu ý khi khám dinh dưỡng cho bé ngay dưới bài viết dưới đây nhé.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu

2024-02-17 11:32:39

Thời gian 3 tháng đầu thai kỳ hay còn được gọi là kỳ tam cá nguyệt thứ nhất. Đây chính là khoảng thời gian vô cùng quan trọng. Nó là nền tảng, tạo điều kiện cần thiết để thai nhi có thể phát triển bình thường trong 6 tháng tiếp theo. Vì vậy, dinh dưỡng cho bà bầu trong thời gian này là vấn đề rất cần được chú trọng. Vì nó có thể ảnh hưởng lớn không chỉ đến thai nhi mà còn trực tiếp tới sức khỏe của mẹ. Vậy các bạn đã biết và hiểu rõ về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu chưa? Hãy cùng Dược sĩ Upharma tìm hiểu về chủ đề này nhé!