Thành phần

Thành phần cho 5ml

Hàm lượng

Magnesi pidolat 26mg

Mangan gluconat 5mg

Zinc gluconate 70mg.

Chỉ định

Dung dịch Conipa bổ sung kẽm cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Kẽm là khoáng chất thiết yếu hỗ trợ rất nhiều trong các hoạt động sống của cơ thể. Chúng được tìm thấy trong xương, răng, tóc, da, gan, cơ bắp, bạch cầu và tinh hoàn... Ngoài ra, kẽm còn giúp hấp thụ và chuyển hóa các nguyên tố khác cần thiết cho sự sống như đồng (Cu), mangan (Mn), magnesium (Mg)... 

Do vậy, khi cơ thể thiếu kẽm sẽ kéo theo sự thiếu hụt hoặc rối loạn chuyển hóa của các nguyên tố này và dẫn đến hàng loạt các vấn đề sức khỏe như: biếng ăn, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng, rối loạn giấc ngủ, trí nhớ kém, tiêu chảy, viêm nhiễm đường hô hấp, thị lực kém, các bệnh viêm da, chàm, đặc biệt là tình trạng vết thương chậm liền sẹo.

Hầu hết trẻ em thiếu kẽm là do chế độ ăn không cung cấp đủ, cơ thể hấp thụ kém hoặc tăng thất thoát kẽm do tiêu chảy cấp, nôn ói nhiều. Nhưng phụ huynh đừng lo lắng trẻ bị thiếu hụt kẽm vì Conipa sẽ giúp tăng cường kẽm cùng với mangan và magie theo dạng dung dịch uống, giúp trẻ khỏe mạnh hơn, phát triển tốt hơn.

Hỗ trợ tăng trưởng

Kẽm giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, tăng tổng hợp chất đạm, phân chia tế bào, vì thế nên rất quan trọng đối với sự tăng trưởng của trẻ em. Bổ sung kẽm đầy đủ giúp bé tăng trưởng đều đặn, cân đối về cả cân nặng lẫn chiều cao.

Conipa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Kẽm giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác. Việc thiếu kẽm ảnh hưởng đến chuyển hóa của các tế bào này, gây rối loạn vị giác và làm trẻ bị biếng ăn. Trẻ em biếng ăn kéo dài sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần. Việc bổ sung kẽm kịp thời có thể kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.

Tăng khả năng miễn dịch

Một trong những vai trò quan trọng nhất của kẽm chính là tăng cường miễn dịch. 

Kẽm kích thích sự phát triển và biệt hoá các tế bào miễn dịch lympho B, lympho T và đại thực bào, tạo nên tường thành miễn dịch khỏe mạnh để chống lại các tác nhân gây bệnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, giúp vết thương mau lành và giúp trẻ có sức chống đỡ bệnh tật tốt hơn, khả năng phục hồi sau bệnh nhanh hơn. 

Giúp trẻ ngủ ngon hơn

Thiếu kẽm có thể dẫn đến nhiều loại rối loạn thần kinh, khó ngủ, mất ngủ, ngủ không yên giấc, thức giấc nhiều lần trong đêm, khóc đêm, tư duy chậm, trí nhớ kém và là yếu tố tăng nguy cơ phát sinh bệnh tự kỷ. 

Kẽm có độ tập trung cao nhiều ở hệ thần kinh, giúp ổn định hoạt động của tế bào thần kinh, duy trì phát triển trí não, trí lực, trí nhớ và giảm lo âu căng thẳng. Vì vậy bổ sung đủ kẽm sẽ giúp bé ngủ ngon hơn, không quấy khóc về đêm.

Tác dụng phụ

Chưa có thông tin về tác dụng phụ của sản phẩm.

Liều dùng

  • Trẻ từ 14 - 15 tuổi: 2 - 3 ống, chia 2 - 3 lần/ngày.
  • Trẻ từ 9 - 13 tuổi: 2 ống, chia 2 lần/ngày.
  • Trẻ từ 4 - 8 tuổi: 1 ống/ngày.
  • Trẻ từ 2 - 3 tuổi: 1/2 ống/ngày.
  • Trẻ < 2 tuổi: Tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng.

(Liều khuyến nghị cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi: 1/2 ống/ngày; trẻ dưới 6 tháng tuổi: 1/3 ống/ngày).

Đóng gói

Hộp 4 vỉ x 5 ống

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30⁰C, tránh ánh sáng.

Để xa tầm tay trẻ em

Quy cách đóng gói

Hộp 4 vỉ x 5 ống 5ml